• Giỏ hàng 0

5 MẪU XÂY NHÀ BẰNG VẬT LIỆU NHẸ AN TOÀN, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

30/03/2023

THẾ NÀO LÀ NHÀ XÂY BẰNG VẬT LIỆU NHẸ?

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ sử dụng các loại vật liệu hiện đại có đặc tính bền, nhẹ thay cho phương pháp làm nhà truyền thống. Người ta sẽ thay thế cột bê tông bằng khung thép tiền chế, trần, tường cũng được làm bằng vật liệu siêu nhẹ thay cho gạch và xi măng.

Xu hướng làm nhà bằng vật liệu nhẹ đang ngày càng được ưa chuộng tại các công trình quy mô lớn, nhỏ và nhà dân dụng.

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ sử dụng các loại vật liệu hiện đại có đặc tính bền, nhẹ thay cho phương pháp làm nhà truyền thống

XÂY NHÀ BẰNG VẬT LIỆU NHẸ CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Các mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ mang ưu điểm vượt trội, xứng đáng trở thành xu hướng làm nhà trong tương lai.

Trọng lượng nhẹ

Nhờ vật liệu siêu nhẹ mà trọng lượng của cả công trình được giảm đi rất nhiều so với gạch vữa và bê tông cốt thép. Theo tính toán, người ta nhận thấy trung bình 1 mét vuông sàn bê tông nhẹ sẽ nhẹ hơn 5 đến 7 kg so với sàn cốt thép.

Nhờ ưu điểm này, bạn có thể thoải mái xây dựng nhà trên nền đất yếu mà không sợ lún, sụt và cũng tiết kiệm một khoản cho chi phí đầu tư nền móng.

Thời gian thi công nhanh

Các vật liệu được thiết kế và đúc sẵn, khi thi công chỉ cần đem đến, lắp đặt theo đúng chuẩn kỹ thuật là đã có thể đưa vào sử dụng.

Thay vì đợi một khoảng thời gian để chờ bê tông, cốt thép khô rắn lại, thì giờ đây, với khung thép tiền chế, ngôi nhà sẽ được dựng lên vô cùng nhanh chóng. Dù là nhà bao nhiêu tầng thì cũng được dựng một lượt từ móng đến “ngọn”, mà không cần làm từng phần như trước đây nữa.

Tương tự với sàn hoặc trần, các tấm bê tông siêu nhẹ sẽ chỉ tiêu tốn 1 đến 2 ngày trên 100 mét vuông cho việc lắp ghép. Đặc biệt, sau khi thi công không cần phải dưỡng sàn hay đợi khô rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.

Tường dựng bằng vật liệu nhẹ đúc sẵn, không cần phải trát lại nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Thi công nhà bằng vật liệu nhẹ sẽ rút ngắn từ ⅓ đến ½ thời gian so với phương pháp xây truyền thống

Độ bền, tuổi thọ cao

Mặc dù là vật liệu nhẹ, có thời gian thi công rút ngắn nhưng chất lượng và độ bền cũng không hề thua kém cách xây nhà truyền thống. Đặc biệt còn có thêm các tính năng chống nóng, cách âm và chịu nước cao nhờ công nghệ sản xuất hiện đại.

CÁC MẪU XÂY NHÀ BẰNG VẬT LIỆU NHẸ CƠ BẢN

Mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ: Chỉ sử dụng bê tông nhẹ làm trần, sàn

Mẫu nhà này thường được nhiều gia đình ở thành phố ưa chuộng, đây cũng là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại.

Theo đó, mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ này được thi công theo các bước như nhà truyền thống. Người ta cũng làm móng, đổ cột, xây tường, duy chỉ có việc đổ trần, làm sàn là khác biệt hoàn toàn.

Bạn sẽ không cần đến thép cốp pha và chuẩn bị các vật liệu như xi măng, cát sỏi cho việc đổ trần như thông thường. Chỉ cần lắp ghép sàn siêu nhẹ từ các vật liệu đã được đúc sẵn.

Cách làm này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với phương pháp đổ sàn như trước đây. Tuy nhiên, vẫn chưa thực sự tối ưu về thời gian do phải dựng lần lượt các bộ phận khác.

Xây nhà cấp 4 bằng bê tông siêu nhẹ và khung thép tiền chế

Mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ này được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến hiện nay. Người ta ứng dụng trong xây dựng nhà cấp 4, cao tầng dân dụng hay các công trình nhà xưởng quy mô lớn.

Đặc điểm của kiểu nhà này đó là khung thép tiền chế sẽ thay thế cho cột, dầm bằng bê tông. Trần, sàn được ghép bằng vật liệu siêu nhẹ đúc sẵn. Tuy nhiên, vẫn phải đúc móng trước như làm nhà thông thường.

Mẫu xây nhà vật liệu nhẹ lắp ghép toàn phần

Đặc điểm của ngôi nhà kiểu này đó là tất cả các bộ phận như cột, dầm, tường, sàn đều được làm từ vật liệu siêu nhẹ đúc sẵn.

Người ta sẽ lắp ghép khung tiền chế tạo hình cho ngôi nhà, sau đó ghép sàn, dựng tường và cố định bằng loại keo siêu dính đặc biệt.

Tường nhẹ có kết cấu rỗng bên trong nên dễ dàng thi công đường điện, ống nước ngầm. Đồng thời, bề mặt tường đã được xử lý trước, không cần trát lại, chỉ cần bả, sơn hoàn thiện mà thôi.

THAM KHẢO 5 MẪU NHÀ XÂY BẰNG VẬT LIỆU NHẸ ĐẸP

Mẫu nhà cấp 4 được dựng bằng vật liệu tôn cách nhiệt, giúp ngôi nhà trông thanh thoát, nhẹ nhàng, phù hợp với mọi thời tiết

Mẫu nhà cấp 4 được làm bằng khung thép tiền chế, ốp sàn bằng gạch nung truyền thống và tường dựng bằng tấm Cemboard – một loại vật liệu siêu nhẹ

Mẫu xây nhà vật liệu nhẹ lắp ghép toàn phần

Mẫu nhà kết hợp vật liệu gỗ nhẹ và kính, giúp không gian tràn ngập ánh sáng, tạo hình độc đáo, gây ấn tượng mạnh với khách đến chơi nhà

Mẫu nhà tiền chế được ốp bằng kính và gỗ, đem lại cảm giác ấm cúng, hòa mình với thiên nhiên

Làm nhà bằng vật liệu nhẹ đang ngày càng trở thành xu hướng trong lĩnh vực xây dựng. Nhờ những ưu điểm vượt trội giúp giảm trọng lượng công trình hoàn hảo, bên cạnh đó cũng tiết kiệm được thời gian thi công và chi phí xây dựng. Hy vọng, những thông tin về các mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ trên đây sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn phương án thi công nhà của mình.