• Giỏ hàng 0

SÀN BÊ TÔNG NHẸ – SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

29/03/2023

SÀN BÊ TÔNG NHẸ LÀ GÌ?

Giới thiệu sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ có cường độ nén tương đương với những sàn bê tông thông thường, nhưng nó thường nhẹ hơn từ 25% đến 35%. Ngoài ra sàn bê tông nhẹ những thành phần thông dụng như là vật liệu có sẵn có thông dụng như: cát, rơm, rạ, xi măng, …

Đặc điểm của sàn bê tông chứa

Đối với các loại bê tông siêu nhẹ nên là thành phần sản xuất không có chứa những vật liệu. Các đồ thô nặng như: sỏi hay đá. Vì lẽ đó nên chúng rất phù hợp trong các công trình dân dụng hay công nghiệp. Hơn nữa đây là một loại của sàn bê tông nhẹ, có thể đúc dễ dàng. Do đó, người thi công không cần dùng đầm để đổ vào khuôn, có khả năng chịu nước, chịu lạnh, cách âm, cách nhiệt, dễ chảy ở dạng vữa. Khi khô thì sàn bê tông nhẹ có tỷ trọng vào khoảng 400 đến 1600 kg/m3. 

Do đó nên các nhà thiết kế thường chỉ định sàn bê tông nhẹ vì chúng tiết kiệm chi phí và hiệu quả với môi trường.

TẠI SAO LẠI ƯU TIÊN LỰA CHỌN SÀN BÊ TÔNG NHẸ?

Bê tông nhẹ được xem là một trong những vật liệu mang lại những lợi ích cho ngành xây dựng. Vì chúng có trọng lượng nhẹ hơn đối với tải trọng kết cấu của tòa nhà. Ngoài ra khả năng hấp thụ âm thanh lớn hơn, khả năng hấp thụ va chạm tốt hơn và tính linh hoạt, cải thiện giá trị cách nhiệt. Khi so sánh với hỗn hợp bê tông tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó cũng đã bị nghi ngờ trong các trường hợp ngày càng gia tăng các sự cố sàn liên quan đến ẩm. Cùng theo dõi sau đây vì nó có thể  là nền tảng để bạn đưa ra những lựa chọn tốt hơn ở giai đoạn thiết kế và lắp đặt.

Ưu điểm của bê tông trọng lượng nhẹ:

Sau đây là những ưu điểm của bê tông nhẹ:

 • Bê tông trọng lượng nhẹ làm giảm nhẹ tải trọng của kết cấu công trình.
 • Tăng tiến độ xây dựng của công trình thi công.
 • Giảm những chi phí vận chuyển hay xử lý.
 • Trọng lượng của kết cấu trên nền móng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế. Đặc biệt trong trường hợp của các tòa nhà nhiều tầng và trong đất yếu. Nếu tải trọng bê tông mà nặng hơn thì nền móng sâu hơn và dày hơn liên quan đến chi phí cao hơn.
 • Trong kết cấu khung, cột và dầm phải chịu tải trọng của tường và sàn. Nếu tường và sàn được làm bằng bê tông nhẹ thì nền móng cũng sẽ nhẹ hơn. Mang lại tính kinh tế đáng kể trong quá trình xây dựng.
 • Hệ số dẫn nhiệt của bê tông nhẹ tương đối thấp. Vậy nên sẽ giúp làm giảm sự truyền nhiệt từ mái và tường, dẫn đến nhiệt độ bên trong tòa nhà thấp hơn nhiệt độ ngoài trời. Nhiệt độ thấp hơn này mang lại sự thoải mái cho cư dân. Độ dẫn nhiệt được cải thiện khi mật độ giảm.
 • Với những trường hợp là các tòa nhà được lắp đặt điều hòa không khí, việc sử dụng bê tông nhẹ được cho là có lợi trên quan điểm về tiện nghi về nhiệt vì chúng tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Các ứng dụng của bê tông trọng lượng nhẹ:

Bê tông nhẹ có thể được sử dụng như sau:

 • Dùng như tường xây chịu tải sử dụng khối bê tông di động.
 • Hoặc là tấm sàn và mái đúc sẵn trong tất cả các loại tòa nhà.
 • Làm tường ngăn trong tất cả các loại công trình. Như nhà ở, công nghiệp, doanh nghiệp hay các cơ quan.
 • Là vật liệu cách nhiệt cho các bức tường bên ngoài trong tất cả các loại tòa nhà. Đặc biệt là trong các tòa nhà văn phòng và công nghiệp.
 • Làm chất độn dưới dạng tấm tường gia cố đúc sẵn trong các tòa nhà nhiều tầng.
 • Làm sàn hoặc tấm tường composite đúc sẵn, v.v.

VÌ SAO NÊN ƯU TIÊN CÔNG TY XÂY DỰNG HÀ PHƯƠNG?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực sản xuất và thi công. Đơn vị xây dựng Hà Phương chúng tôi. Nơi đã được nhiều quý khách hàng ở trên khắp toàn đất nước Việt Nam tin tưởng và yêu dùng. Sản phẩm của chúng tôi không chỉ sở hữu thiết kế tinh tế, chất lượng bền vững theo thời gian mà còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng tối ưu cho từng đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó chúng tôi còn sở hữu chính sách bảo hành. Nếu có bất cứ vấn đề gì, chúng tôi luôn kịp thời có mặt để hỗ trợ bạn.

Qua bài viết: “Sàn bê tông nhẹ” chúng tôi đã hỗ trợ cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích. Bất cứ khi nào nếu như bạn có nhu cầu trong lĩnh vực xây dựng, nhà ở, trường học,… Hoặc cần những vật liệu trong công trình hãy liên hệ công ty Hà Phương. Với đội ngũ nhân viên tận tâm tận tình, chúng mình sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.